วันพุธที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2556

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ให้การต้อนรับคณะมุขมนตรีรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย ในโอกาสมาร่วมการแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ชายแดนจังหวัดสงขลาและรัฐเปอร์ลิส ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม 2556 ที่ จ.สงขลา

ข่าว สุธิดา พฤกษ์อุดม ภาพ โปรดปราน บุญธรรม / ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ให้การต้อนรับคณะมุขมนตรีรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย ในโอกาสมาร่วมการแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ชายแดนจังหวัดสงขลาและรัฐเปอร์ลิส ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม 2556 ที่ จ.สงขลา

วันนี้(30ต.ค.56) เวลา 11.00 น. ที่ ศาลากลางจังหวัดสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการจากหน่วยงานต่างๆในจังหวัด อาทิ ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พาณิชย์จังหวัดสงขลา อุตสาหกรรมจังหวัดสงขลา นายอำเภอสะเดา สำนักงานประสานงานชายแดนไทย-มาเลเซีย ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสงขลา ร่วมให้การต้อนรับคณะมุขมนตรีรัฐเปอร์ลิส ประเทศมาเลเซีย ซึ่งนำโดย นายตวน อาหมัด บากริ บิน ดาโต๊ะ อาลี รองมุขมนตรี ในโอกาสมาร่วมการแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์ชายแดนจังหวัดสงขลาและรัฐเปอร์ลิส ระหว่างวันที่ 30-31 ตุลาคม 2556 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 ประเทศ  นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ราชอาณาจักรไทยและประเทศมาเลเซียเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกันมากว่า 100 ปี ซึ่งประชาชนทั้ง 2 ฝ่ายไปมาหาสู่กันเหมือนเป็นชีวิตประจำวันของพวกเขา โดยทั้ง 2 ประเทศกำลังเดินเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558  จึงหวังว่าจังหวัดสงขลาและรัฐเปอร์ลิสจะได้ทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อให้เศรษฐกิจท้องถิ่นและภูมิภาคมีความเจริญรุ่งเรืองต่อไป ทั้งนี้ จังหวัดสงขลาโดยเฉพาะอำเภอหาดใหญ่ขณะนี้ขึ้นอยู่กับการท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งทางจังหวัดสงขลาพร้อมในการทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในการดูแลเรื่องความปลอดภัยให้กับชาวมาเลเซีย ซึ่งเปรียบเสมือนเพื่อนร่วมชาติของเรา  ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวในตอนท้ายว่า การเยือนและการแข่งขันกีฬามิตรภาพในวันนี้และวันพรุ่งนี้ จังหวัดสงขลาพร้อมสนับสนุนกิจกรรมให้ลุล่วงไปได้ด้วยดีด้วยจิตบริการและจะทำให้ผู้มาเยือนมีความสะดวกสบายและมีความปลอดภัย